Hành Thịnh chủ động công tác phòng chống lụt bão năm 2016

Hành Thịnh là xã nằm dọc ven Sông Vệ, hàng năm chịu tác động của thiên tai, vì vậy xác định công tác phòng chống lụt bão có vai trò đặc biệt quan trọng và tập trung triển khai các giải pháp để phòng chống trong mùa mưa bão.

1477Diễn tập phòng chống lụt bão

Ông Nguyễn Tấn Bảy- Chủ tịch UBND xã Hành Thịnh cho biết:. Để chủ động phòng chống lụt bão năm 2016, ngay từ đầu mùa mưa năm nay, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với ngành điện kiểm tra tu sửa hệ thống đường dây lưới điện nhằm đảm bảo an toàn hành lang đường điện, tổ chức phát quang cây cối lấn chiếm hành an toàn giao thông, xã Hành Thịnh cũng tích cực chuẩn bị các điều kiện phòng chống lụt bão. Đến nay xã đã củng cố ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của xã . Theo đó, vật tư dự phòng được địa phương quan tâm chuẩn bị như: dầu hỏa, đèn pin, loa tay vv…; đảm bảo các điều kiện về thông tin liên lạc; Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn xã tổ chức ứng trực 24/24 giờ khi có mưa bão xảy ra. Hiện tại xã đã thành lập 2 đội thanh niên xung kích của xã gồm 40 thành viên; mỗi thôn cũng đã thành lập tổ đội xung kích, mỗi đội có từ 15-20 thành viên.; xã đã chuẩn bị 2 tấn gạo, 3 ghe chèo, 1 ghe máy, 1 máy cưa, máy nổ ,  phao cứu sinh và xã cũng đã cấp 100 phao cứu sinh và trên 200 phao cứu hộ cho các thôn để thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão khi có thiên tai xảy ra; thường xuyên vận động nhân dân chuẩn bị lương thực, thực phẩm , dầu hỏa từ 7-10 ngày .

           Ông Nguyễn Tấn Bảy- Chủ tịch UBND xã Hành Thịnh cho biết thêm: Để thực hiện tốt hơn trong công tác phòng chống thiên tai, vừa qua, Hội chữ thập đỏ của xã phối hợp với Dự án quản lý rủi ro của tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn về phòng chống thiên tai, mỗi lớp 5 ngày , nội dung là về công tác phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro, đánh giá tác động đối với phòng chống lụt bão để nâng tầm nhận thức của nhân dân đối với công tác phòng chống lụt bão. Sau 2 lớp tập huấn, xã đã tổ chức diễn tập về công tác phòng chống thiên tai tại thôn Mỹ Hưng đạt kết quả tốt.

          Như vậy, với quyết tâm cao nhất và sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị địa phương, xã Hành Thịnh đã tập trung huy động tất cả lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ phòng chống lụt bão; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiệt hại do bão lũ gây ra, qua đó giúp người dân yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội của địa phương./.

Bài và ảnh: Ngọc Diệu