Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Ngãi năm 2016 tại huyện Nghĩa Hành

Trong 2 ngày 10-11/11/2016, tại huyện Nghĩa Hành, đã diễn ra Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Ngãi năm 2016, do Sở VH -TT&DL phối hợp với UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức.

1483Đoàn xe Tuyên truyền lưu động

img_1915Các đơn vị nhận cờ lưu niệm và hoa

Tham dự Liên hoan lần này, có 10 Đội thông tin lưu động với gần 300 diễn viên, tuyên truyền viên của các huyện Nghĩa Hành, Đức Phổ, Bình Sơn, Mộ Đức, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Trà Bồng, Ba Tơ và thành phố Quảng Ngãi. Mỗi đội phải trải qua 2 phần thi.

Phần thứ nhất: Mỗi đơn vị trang trí xe tuyên truyền lưu động theo chủ đề do Ban tổ chức quy định và đi diễu hành trên các tuyến đường chính của huyện Nghĩa Hành.

          Phần thứ hai: Văn nghệ tuyên truyền (Tiểu phẩm, ca múa nhạc, tuyên truyền miệng). Thông qua các tiết mục hát, múa, tiểu phẩm, cổ động trực quan, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới. Về tham gia Liên hoan chị Nguyễn Thị Khánh Hòa, Đội Trà Bồng chia sẻ: “Tôi thấy đây là chương trình rất hay và bổ ích nhằm giúp cho các đội viên của các huyện được trao đổi kiến thức về việc tuyên truyền và nâng cao kiến thức và kỹ năng tuyên truyền của mình hơvafL Các Đội Tuyên truyền đã thể hiện đầy đủ 3 phương thức: Văn nghệ Tuyên truyền, Tuyên truyền trực quan và Tiểu phẩm tạo sự ấn tượng đẹp của Liên hoan.

img_1916Tiết mục hát múa

img_1910Tiết mục múa

Nhờ có sự đầu tư chuẩn bị chu đáo và tập luyện kỹ lưỡng, sau 2 đêm thi diễn, các Đội tuyên truyền lưu động của 10 huyện, thành phố tham gia Liên hoan đều đã hoàn thành khá xuất sắc phần thi của mình, cống hiến cho người xem những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cùng những hình ảnh trực quan khắc họa sinh động những thành tựu đạt được trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở từng địa phương, khẳng định niềm tin và lòng biết ơn vô hạn đối với Đảng, với Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

img_1911Tiểu phẩm

Chị Hồng Lượng, Đội  Mộ Đức tâm sự: “Tôi cảm nhận rằng mình được học hỏi, giao lưu với các đơn vị khác để rồi mình làm một điều gì đó có ích hơn cho huyện nhà của mình và sau đó cũng muốn nhắc nhở mọi người rằng chúng ta hãy cùng xây dựng nông thôn mới để quê hương mình ngày càng giàu đẹp hơn”.

img_1912Tiết mục hát múa

Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức hàng năm với nhiều chủ đề khác nhau nhằm cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

Lần này được tổ chức tại huyện Nghĩa Hành, địa phương đầu tiên của tỉnh phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2017, do vậy mà thành công của Liên hoan Tuyên truyền lưu động năm 2016 với chủ đề “Quảng Ngãi chung sức xây dựng nông thôn mới” càng thêm phần ý nghĩa.

           Ông Cao Văn Chư, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL nhấn mạnh: “Liên hoan lần này chúng tôi xác định một chủ đề duy nhất đó là xây dựng nông thôn mới, về thể loại thì hình thức cũ , tuy nhiên cũng yêu cầu các đội trong việc dàn dựng cũng như biểu diễn cố gắng đưa những yếu tố mới vào các chương trình như văn nghệ tuyên truyền , trực quan và tuyên truyền miệng , làm sao các yếu tố đó phối hợp hiệu quả nhất”.

img_1913Tiểu phẩm

Thông qua các hình thức tuyên truyền lưu động để đưa chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cơ sở, động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng và tích cực đóng góp công sức xây dựng quê hương, tạo thành động lực để Quảng Ngãi nói chung và mỗi địa phương trong tỉnh nói riêng, sớm đạt được mục tiêu xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX đã đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020.

img_1914Ông Trần Xuân Tiên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể  thao và Du lịch Quảng Ngãi và ông Bùi Đình Thời, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng Giấy khen cho các đơn vị

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức trao giải A toàn đoàn cho đơn vị Thành Phố Quảng Ngãi và huyện Sơn Hà; giải B toàn đoàn được trao cho huyện Nghĩa Hành, Trà Bồng và Ba Tơ./.

Bài, ảnh: Phương Thái-Ngọc Diệu