Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa cùng niềm vui tươi, phấn khởi của ngành GD&ĐT cả nước, sáng ngày 19/11/2016, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, thị trấn Chợ Chùa, tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

                 Quang cảnh tọa đàm

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Chợ Chùa; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện,Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội cha mẹ học sinh và hơn 100 cán bộ, giáo viên đã và đang công tác tại trường qua các thời kỳ.

Trong không khí ấm áp, thân tình, các thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những giá trị nhân văn truyền thống “Tôn sư, trọng đạo của dân tộc”; nhìn nhận những bước tiến mới của nhà trường trong thời gian qua cũng như trong năm học 2016 – 2017.

Bà Huỳnh Thị Kim Loan, Hiệu trưởng Trường THCS Huỳnh Kháng, cho biết: Phát huy truyền thống của ngôi trường vinh dự được mang tên nguyên Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng, các thế hệ thầy giáo, cô giáo của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, huyện Nghĩa Hành, không ngừng nỗ lực vươn lên đẻ trở thành những tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo để học sinh noi theo.

Toàn trường hiện có gần 70 cán bộ, giáo viên và 2/3 trong số này đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. mỗi năm nhà trường có hàng trăm em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện; tỷ lệ học sinh đạt loại khá, giỏi chiếm từ 60% trở lên; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%.

Với những thành tích này, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng luôn ở vị trí dẫn đầu các phong trào thi đua khối các trường THCS trên địa bàn huyện Nghĩa Hành.

Nhân dịp này, các em học sinh của trường đã dâng lên các thế hệ Thầy cô những bó hoa tươi thắm, bày tỏ tri ân đối với những người đã dày công bồi đắp kiến thức, nhân cách cho các thế hệ trẻ.

Em Dương Thị Ngọc Thanh, học sinh lớp 8A, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, xúc động bày tỏ: “Em rất là vui mỗi khi đến ngày Hiến chương các nhà giáo. Trong ngày này, em và các bạn được đến thăm, tri ân các thầy cô giáo cũ và các thâỳ cô giáo đang trực tiếp giảng dạy. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi để không phụ công ơn dạy dỗ của các thầy, các cô. Nhân dịp này, em kinh chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, công tác thật tốt và hạnh phúc”.

Cùng với Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, các trường học từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016). Đây cũng là dịp để toàn xã hội tri ân đối với những người thầy, người cô, không quản ngại khó khăn vất vả, truyền thụ những kiến thức bổ ích trên con đường lập thân, lập nghiệp và góp phần rèn giũa, hình thành nhân cách, đạo đức của các thế hệ học trò./

(NguồnBài & ảnh: Phương Thái – Ngọc Diệu)